Tìm hiểu Thủ tục mở đại lý sơn CALIFO

Mời các bạn cùng đọc bài viết này để biết được những thủ tục mở đại lý sơn một cách chi tết nhất.

I. Lựa chọn loại hình hoạt động kinh doanh

Có 2 loại hình là: hộ kinh doanh và doanh nghiệp tư nhân. Mỗi một loại hình đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy từng nhu cầu, khả năng của mỗi người mà lựa chọn cho phù hợp nhất.

1. Hộ kinh doanh

Ưu điểm: với loại hình này, bạn quản lý các hoạt động kinh doanh rất đơn giản và không phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, chỉ cần nộp thuế thu nhập cá nhân là được. Hơn nữa, việc đăng ký giấy phép kinh doanh cũng khá đơn giản, tại phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện.

Nhược điểm: Chỉ được mở duy nhất một cửa hàng tại địa chỉ đăng ký kinh doanh và sử dụng tối đa 10 lao động; không có tư cách pháp nhân- trách nhiệm vô hạn với các nghĩa vụ tài sản của hộ kinh doanh, mỗi cá nhân chỉ được thành lập một hộ kinh doanh mà thôi.

2. Doanh nghiệp tư nhân

Ưu điểm: việc quản lý các hoạt động kinh doanh khá đơn giản và thực hiện được các hoạt động kinh doanh trên nhiều địa điểm khác nhau; được phép sử dụng trên 10 lao động. Chủ của doanh nghiệp tư nhân không phải nộp thuế thu nhập cá nhân với khoản lợi nhuận từ doanh nghiệp của mình.

Nhược điểm: Chủ doanh nghiệp phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, mỗi chủ doanh nghiệp tư nhân cũng chỉ được thành lập 1 doanh nghiệp tư nhân thôi, phải chịu trách nhiệm vô hạn với các khoản nợ của doanh nghiệp bởi không có tư cách pháp nhân.
 
Thủ tục mở đại lý sơn

II. Hồ sơ, thủ tục đăng ký mở đại lý kinh doanh sơn

Đối với doanh nghiệp tư nhân, hồ sơ gồm:
- Giấy đềnghị đăng ký doanh nghiệp
- Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này. Đó là:
+ Với công dân Việt Nam: thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực
+ Với người nước ngoài: hộ chiếu nước ngoài hoặc các loại giấy tờ có thể thay thế cho hộ chiếu mà còn hiệu lực.

Đối với hộ kinh doanh
Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ kinh doanh nộp giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh tới phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện, nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung gồm:
- Tên hộ kinh doanh, địa chỉ, số điện thoại, fax hoặc thư điện tử nếu có
- Ngành nghề muốn đăng ký kinh doanh
- Số vốn
- Số lao động
- Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.
- Kèm theo đó là bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lựa của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.
Sau 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao giấy biên nhận và giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu đủ điều kiện. Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện cũng phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi hoặc bổ sung cho người đăng ký hộ kinh doanh.

III. Hồ sơ làm thủ tục mở đại lý sơn

- Giấy phép đăng ký kinh doanh
- Giấy phép đảm bảo an toàn trong việc phòng chống cháy nổ
- Các loại giấy tờ chứng minh xuất xứ và đảm bảo chất lượng (công ty sẽ hỗ trợ)

Trên đây, bạn cũng đã hiểu rõ hơn về các thủ tục mở đại lý sơn rồi đúng không? Đừng quá lo lắng nhé, Califo luôn hỗ trợ các đại lý để việc đăng ký kinh doanh diễn ra thuận lợi và nhanh nhất!

LIÊN HỆ:
CALIFO - CÔNG TY CỔ PHẦN OCEAN VIỆT MỸ
Tell : 0422.804.999
Hotline 24/7 : 0868.664.999 - 0886.421.999