Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn là hợp lý

Bạn đang có dự định mở đại lý sơn nhưng lại băn khoăn không biết phải đầu tư số vốn là bao  nhiêu. Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về vốn cần có khi mở đại lý sơn để bạn tham khảo. Hi vọng sẽ mang lại nhiều hữu ích cho các bạn.

I. Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn là hợp lý

Khi mở đại lý sơn, ngoài mặt bằng, kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh thì vốn cũng rất cần thiết để mọi hoạt động diễn ra thuận lợi. Tùy từng quy mô, khả năng và chính sách mỗi hãng, số vốn có thể khác nhau chứ không có một quy định cụ thể số vốn cần bỏ ra.

1. Số vốn cần chuẩn bị khi mở đại lý sơn

Vốn nhập hàng ban đầu
Để bán được hàng, chắc chắn bạn phải có mặt bằng và sản phẩm trưng bày. Như vậy khách mới qua xem, nhờ tư vấn và tin tưởng chọn mua. Thế nên, số vốn ban đầu nhập hàng là rất cần thiết. Ban đầu, bạn có thể nhập những sản phẩm chính với số lượng ít. Sau khi biết được nhu cầu khách hàng thì bạn sẽ có kế hoạch nhập hàng chính xác hơn.

Vốn nợ tồn đọng
Số vốn này cần tính toán trước đề phòng các trường hợp khách hàng nợ, không thanh toán luôn khi mua hàng. Bạn không thể chờ khách trả nợ rồi mới nhập hàng  mới về bán được mà phải có một khoản chi phí dự trù để nhập thêm hàng, bán cho khách khác.

Vốn cho tài sản cố định
Ngoài đầu tư vào sản phẩm, bạn cần chuẩn bị vốn để thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, thuê nhân viên, chi phí điện nước và nhiều khoản phát sinh nữa.
mo-dai-ly-son-can-bao-nhieu-von

2. Vậy, mở đại lý sơn Califo cần bao nhiêu vốn

Mỗi công ty yêu cầu về mức vốn đầu tư khác nhau khi  muốn làm đại lý sơn. Bởi vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các chính sách để có chiến lược kinh doanh đúng đắn nhé. Califo luôn muốn mang lại sự thuận lợi nhất cho khách hàng nên yêu cầu số vốn rất nhỏ thôi.
Califo là hãng sơn uy tín, chất lượng cao và được nhiều khách hàng tin dùng. Khi hợp tác với công ty OCEAN Việt Mỹ bạn luôn được hỗ trợ một cách tốt nhất: nguồn vốn, các dụng cụ hỗ trợ bán hàng, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức để kinh doanh tốt nhất. Bởi vậy nên chi phí khi mở đại lý sơn hãng Califo thường thấp hơn nhiều so với các thương hiệu khác. Quý khách hoàn toàn yên tâm khi làm đại lý sơn của Califo nhé!

II. Một số lưu ý khi mở đại lý sơn

Ngoài vốn, bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi mở đại lý sơn:
- Nghiên cứu kỹ thị trường để xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Ví dụ như bạn muốn bán sơn nước cho các nhà thầu, công ty xây dựng hay dân sinh.
- Tìm hiểu về các hãng sơn và lựa chọn hãng nào phù hợp nhất. Đặc biệt quan tâm tới chất lượng sản phẩm cũng như các chính sách hỗ trợ của công ty. Xác định khả năng của mình để thỏa thuận về mức doanh số đạt được với công ty.
- Đặc biệt, vấn đề không phải là cần bao nhiêu vốn mà là phải sử dụng số vốn đó như thế nào cho hiệu quả nhất. Khi chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy nhờ sự hỗ trợ từ phí công ty.
Vậy qua bài viết này, bạn đã trả lời được câu hỏi: Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn. Hãy chuẩn bị thật kỹ về vốn, kiến thức để việc kinh doanh được thuận lợi nhất nhé!

Tell : 0422.804.999
Hotline 24/7 : 0868.664.999 - 0886.421.999
Sơn CALIFO - Nâng Tầm Công Trình Việt